Nhật Bản ra mắt siêu robot mới Lovot


Giống như một sinh vật lai giữa chim cú và chim cánh cụt, Lovot được thiết kế để hoạt động trong nhà. Việc của nó chỉ là đi lang thang khắp nơi, nài nỉ bạn ôm nó. Giống như một con thú cưng không cần chăm sóc, Lovot được thiết kế để giúp người sở hữu có thể thư giãn sau một ngày làm việc dài và mệt mỏi.

Lovot là đứa con tinh thần của Kaname Hayashi, một nhà cựu thiết kế và phát triển xe đua công thức một. Ông cũng từng làm việc trong dự án robot Pepper của tỷ phú lừng danh Masayoshi Son.

"Con robot này chẳng thể làm gì giúp bạn. Trên thực tế, nó còn có thể gây vướng chân. Mọi thứ về con robot này là nó được thiết kế để đốn tim bạn", Hayashi, nhà phát triển Lovot, nhận định.

Hayashi bắt đầu xây dựng Groove X Inc. ba năm trước với mục tiêu làm ra và bán những con robot thân thiện, chẳng hạn như R2-D2 hay Doraemon. Bằng việc rút kinh nghiệm từng những thiết kế trước và tăng cường trí tuệ nhân tạo, Hayashi đánh cược sản phẩm của mình sẽ thành công khi những người khác thất bại.

Lovot không thể nói nhưng nó có thể tạo ra những âm thanh như tiếng mèo kêu hoặc tiếng chim hót. Tuy nhiên, nó không thể tương tác giống như các chúng ta làm với Siri trên iPhone. Robot cao 40 cm này cũng không thể phát nhạc hay kết nối với lịch trình của bạn vì chó và mèo mà bạn nuôi cũng không làm những điều đó.

Lovot
 


Tuy nhiên, điểm nhấn của nó là đôi mắt, với những cơ thế hiển thị đầy cảm xúc. Trong khi đó, nó được trang bị hàng loạt cảm biến với phần cứng mạnh thường được dùng cho các dòng xe tự lái. Điều đó cho phép Lovot có thể nhận thức được những gì diễn ra xung quanh và hành động giống những gì chủ nhân cua rnos mong đợi.

Theo Hayashi, chip của Lovot là loại thường được dùng trong công nghiệp, cho phép nó tự học và điều khiển chính xác các cảm biết của robot. Theo Hayashi, Lovot thông minh hơn một chú chuột Hamster.

Trong khi đó, nhiệt lượng tỏa ra của robot được tính toán chính xác nhằm giúp nó "ấm áp" như một con người. Với trọng lượng khoảng 3kg, Lovot có cân nặng bằng một em bé sơ sinh và phù hợp để bế ẵm. Hơn 50 cảm biến khiến nó rất thông minh. Nếu bạn đối xử thô bạo với nó, nó sẽ nhớ và tránh xa bạn. Ngược lại, bạn ôm ấp nó, nó sẽ ngủ trên đùi bạn.

Lovot cũng trang bị 3 camera 180 độ, cho phép đo chiều sâu và cả nhiệt độ. Nhờ những máy quay này, nó có thể lập bản đồ môi trường xung quanh, nhớ 1.000 người và phân biệt 100 người cùng lúc.

Tuy nhiên, sản phẩm này không hề rẻ. Nó có giá 3.000 USD nhưng cho phép trả góp hàng tháng với 90 USD/tháng. Công ty của Hayashi dự kiến sẽ bán robot này vào cuối năm tới, chủ yếu tập trung vào phụ nữ và người già.

037 223 2268

Hãy liên hệ với LAM SENSEI nếu bạn đang có vấn đề cần được giải đáp
Hoặc INBOX FANPAGE Học Tiếng Nhật Cô Lam Lam Sensei sẽ hỗ trợ ngay cho bạn

Bài viết khác

Nhật Hoàng chúc mừng năm mới lần cuối

Hàng chục nghìn người ngày 2/1 đã đổ về Hoàng cung Nhật Bản để được nhìn thấy Nhật hoàng Akihito đọc lời chúc năm mới lần cuối cùng trước khi thoái vị, kết lại ba thập niên trị vì.

Xem chi tiết

Nhật Bản đánh bại Iran tại bán kết Asian Cup 2019

Đội tuyển Iran được đánh giá rất cao tại Asian Cup 2019 đã bất ngờ thất bại trước Nhật Bản

Xem chi tiết
DMCA.com Protection Status