Cách chuyển tên sang tiếng Nhật

Tên người Nhật thì thường được viết bằng chữ Kanji và phiên âm sang Hiragana. Còn chúng ta là người nước ngoài thì sẽ phải dùng chữ Katakana để phiên âm. Phiên âm có nghĩa là chúng ta sẽ tìm một từ có sẵn trong tiếng Nhật có cách đọc giống với cách phát âm trong tiếng Việt nhất để đọc ra tên chúng ta.

Xem chi tiết

Tiếng Nhật có bao nhiêu loại chữ?

Tiếng Nhật có 3 loại chữ chính thống : chữ Kanji , chữ hiragana và chữ Kantakana. Trong 1 câu tiếng Nhật có thể có cả 3 loại chữ xuất hiện

Xem chi tiết

Đi du lịch Nhật Bản bạn cần biết những văn hóa này

Ai cũng biết Nhật Bản là một quốc gia văn minh với nền kinh tế cực kỳ phát triển. Cũng chính vì vậy mà văn hóa Nhật Bản cũng có nhiều đặc biệt.

Xem chi tiết

Lý do Nhật Bản được gọi là đất nước mặt trời mọc

Nhật Bản còn được mọi người biết đến với tên gọi đất nước mặt trời mọc, vậy từ đâu mà đất nước này lại có cái tên gọi như vậy và ngay cả trên quốc kỳ Nhật Bản cũng là biểu tượng hình tròn đỏ của mặt trời.

Xem chi tiết

Nhật Bản ra mắt siêu robot mới Lovot

Giống như một sinh vật lai giữa chim cú và chim cánh cụt, Lovot được thiết kế để hoạt động trong nhà. Việc của nó chỉ là đi lang thang khắp nơi, nài nỉ bạn ôm nó. Giống như một con thú cưng không cần chăm sóc, Lovot được thiết kế để giúp người sở hữu có thể thư giãn sau một ngày làm việc dài và mệt mỏi.

Xem chi tiết
DMCA.com Protection Status